JBL EON ONE MK2 trình làng - Loa PA di động tích hợp pin, mixer/DSP chuyên nghiệp được mong đợi nhất trong năm

Truyền Hữu
Chủ Nhật, 20/03/2022

JBL EON ONE phiên bản Mark II (2021) là dòng loa PA di động được mong chờ nhất năm nay. Được tích hợp pin dung lượng tương đương 6 giờ (có thể thay rời), cho công suất tối đa 1.500W và đặc biệt trang bị đầy đủ hiệu ứng xử lý DSP, mixer 5 kênh... trong một thiết kế nhỏ gọn, JBL EON ONE MK2 lý tưởng cho các sự kiện, hội nghị hoặc biểu diễn trong nhà lẫn ngoài trời.

 

JBL EON ONE MK2 trình làng - Loa PA di động tích hợp pin, mixer/DSP chuyên nghiệp được mong đợi nhất trong năm ảnh 1

Sau hơn một năm kể từ khi ra mắt loa PA di động EON ONE đầu tiên, JBL Professional tiếp tục trình làng phiên bản MK2 với nhiều cải tiến vượt trội từ cấu hình kỹ thuật âm thanh, trang bị những tính năng xử lý mixer/DSP chuyên nghiệp cho đến việc khắc phục nhược điểm thường gặp trên các dòng loa cột trình diễn truyền thống.
 

JBL EON ONE MK2 trình làng - Loa PA di động tích hợp pin, mixer/DSP chuyên nghiệp được mong đợi nhất trong năm ảnh 2

JBL EON ONE MK2 thay đổi cách sắp xếp các driver array theo kiểu chữ C mới, tạo nên một góc phủ âm rộng ấn tượng 170 độ theo chiều ngang và 30 độ theo chiều dọc. Dải cao được đảm nhiệm bởi 8 driver array đường kính 2in có độ nhạy cao, dải trầm trang bị driver woofer 10in với thùng loa thoát hơi bass-reflex, kết hợp cùng ampli Class D với công suất cực đại lên đến 1.500W. Việc thiết kế lại cấu hình driver array và tăng công suất giúp EON ONE MK2 tạo nên một sâu khấu âm thanh đầy năng lượng với âm trường mở rộng và bao quát hơn hẳn so với thế hệ trước.

 

JBL EON ONE MK2 trình làng - Loa PA di động tích hợp pin, mixer/DSP chuyên nghiệp được mong đợi nhất trong năm ảnh 3

8 driver array đường kính 2in xếp theo hình chữ C giúp tăng độ phủ âm

JBL EON ONE MK2 trình làng - Loa PA di động tích hợp pin, mixer/DSP chuyên nghiệp được mong đợi nhất trong năm ảnh 4

JBL EON ONE MK2 trình làng - Loa PA di động tích hợp pin, mixer/DSP chuyên nghiệp được mong đợi nhất trong năm ảnh 5

JBL EON ONE MK2 trình làng - Loa PA di động tích hợp pin, mixer/DSP chuyên nghiệp được mong đợi nhất trong năm ảnh 6

Tương tự EON ONE, phiên bản MK2 cũng có thiết kế nhỏ gọn với tay cầm tiện lợi, tính di động cao, cho phép thao tác set-up cực nhanh cũng như mang vác bằng một tay. Bộ pin được đặt cùng với cột loa, thay thế dễ dàng với thời lượng sử dụng lên đến 6 giờ liên tục. Trong trường hợp hết pin, người dùng có thể sử dụng trực tiếp với nguồn điện AC một cách an toàn.

Ngoài những nâng cấp về hệ thống âm thanh, JBL còn hợp tác cùng các kỹ sư giàu kinh nghiệm tại Soundcraft nhằm cải tiến sâu cho bộ xử lý DSP thế hệ mới và thêm vào các bộ hiệu ứng Lexicon chuyên nghiệp và xử lý dbx DriveRack. Những công nghệ này không chỉ giúp cải thiện chất lượng âm thanh cho loa mà còn tăng tính cá nhân hóa của người dùng trên sản phẩm.

JBL EON ONE MK2 trình làng - Loa PA di động tích hợp pin, mixer/DSP chuyên nghiệp được mong đợi nhất trong năm ảnh 7

Bộ mixer và DSP được cải tiến đáng kể, tích hợp màn hình hiển thị trực quan

JBL EON ONE MK2 sở hữu bộ mixer 5 kênh trong đó có 2 kênh được tích hợp sẵn nguồn phantom 48V dùng cho microphone condenser. Toàn bộ giao diện đã được hiểu thị trực quan bằng màn hình LCD. Đối với hệ thống xử lý DSP, JBL phân chia thành các cấp từ đơn giản nhất cho đến chuyên nghiệp. Ở cấp đơn giản, người dùng có thể chọn và tải các bộ preset thông dụng được cài đặt sẵn trong hệ thống, cao hơn ở tầm trung là tùy chỉnh theo các thông số hoàn chỉnh. Ở cấp độ cao nhất, dành cho người dùng chuyên nghiệp, các sound man, loa EON ONE MK2 cung cấp các tùy chỉnh preset riêng và cho phép lưu lại trên cài đặt với từng môi trường set-up cụ thể.

JBL EON ONE MK2 trình làng - Loa PA di động tích hợp pin, mixer/DSP chuyên nghiệp được mong đợi nhất trong năm ảnh 8

Việc trang bị công nghệ xử lý dbx DriveRack trên EON ONE MK2 giúp loa có thể cắt hú tự động (Automatic Feedback Suppression). Bộ EQ parametric 8 băng tần cho kênh master, có thể tùy chỉnh limiter và delay lên đến 100ms. Ngoài ra, các kênh âm thanh đầu vào cũng được trang bị bộ xử lý EQ parametric 4 băng tần nhằm kiểm soát ổn định cho tín hiệu. Các bộ hiệu ứng Lexicon sẽ đưa ra những cấu hình hiệu ứng như Reverb, Chorus, Delay và Echo giúp tối ưu khả năng trình diễn cho loa.

JBL EON ONE MK2 trình làng - Loa PA di động tích hợp pin, mixer/DSP chuyên nghiệp được mong đợi nhất trong năm ảnh 9

JBL EON ONE MK2 trình làng - Loa PA di động tích hợp pin, mixer/DSP chuyên nghiệp được mong đợi nhất trong năm ảnh 10

Về kết nối, JBL EON ONE MK2 được đầu tư kết nối Bluetooth chuẩn 5.0 mới nhất, giúp giảm thiểu độ trễ tín hiệu và tăng khả năng tương thích toàn diện giữa loa và đa số nguồn phát. Các tính năng từ điều chỉnh âm lượng cho đến những tính năng chuyên biệt như chỉnh tap tempo hay delay đều có thể thao tác ngay trên ứng dụng JBL Pro Connect App. Ứng dụng này còn hỗ trợ người dùng điều khiển cùng lúc lên đến 10 bộ loa khác nhau thuộc dòng loa EON hoặc PRX, cũng như dễ dàng lưu trữ và sử dụng lại các preset đã cài đặt