Vang cơ

Vang Cơ Lai Số dB Acoustic KM330 video-play-button
-13%

Vang Cơ Lai Số dB Acoustic KM330

2.600.000₫ 3.000.000₫
-13%

VANG CƠ KIWI VK3000

2.990.000₫

VANG CƠ NEX FX9 PLUS

1.700.000₫

Vang cơ là gì?

Vang cơ (Analog mixer) là thiết bị xử lý, trộn âm thanh như echo, reverb,… và nhiều chỉ số âm thanh khác nhau. Vang cơ được rất nhiều người yêu âm nhạc lựa chọn bởi tính tiện lợi, gọn nhẹ, dễ dàng kết hợp với các thiết bị khác.

 

Hiện nay, vang cơ có rất nhiều cải tiến mới nhằm tăng trải nghiệm người dùng như thiết bị AFS - thiết bị giúp chống hú, tăng cường chất lượng âm thanh.

Một số ưu điểm nổi bật của vang cơ

Tinh chỉnh nhạc, micro dễ dàng, thiết kế thân thiện đối với người dùng, có thể ghép với amply hoặc cục đẩy công suất và chức năng chỉnh Echo, Delay, chỉnh âm sắc và micro riêng biệt.

Hệ thống chống hú cao cấp. Hiện nay, những sản phẩm vang cơ mới ra được tích hợp bo mạch chống hú, vì vậy khi sử dụng vang cơ, bạn có thể thoải mái hát mà không lo bị hú, rít.

Giá thành rẻ hơn rất nhiều so với vang số và đặc biệt phù hợp với người không có chuyên môn về âm thanh. Thay vì phải sử dụng hệ thống chỉnh âm thông qua máy tính với rất nhiều thông số phức tạp bạn hoàn toàn có thể chỉnh ấm bằng các nút vặn đơn giản.

Phân loại vang cơ

Hiện nay trên thị trường, một số hãng vang cơ nổi bật không thể không nhắc đến như: vang cơ Smake, vang cơ Jarguar, Vang cơ DSP, Vang cơ dbx,... Ngoài ra, nhiều hãng nữa từ Đài Loan, Trung Quốc, Nhật Bản, Châu Âu mà nhiều người chuyên môn chắc chắn sẽ biết.

Tùy theo các dòng đời của vang cơ người ta chia vang cơ thành vang cơ đời cũ và vang cơ đời mới.

Ngoài ra dựa vào quá trình sử dụng, vang cơ còn được chia thành vang cơ bãi và vang cơ mới. Vang cơ bãi được gom từ các nước như Nhật, Hàn, Đức,... sau khi qua quá trình chọn lọc được mang về để bán lại cho người dùng Việt Nam. Dù là hàng đã qua sử dụng tuy nhiên nhiều loại vang cơ còn khá mới, tính năng tốt và đặc biệt chính hãng. 

Vai trò của vang cơ trong hệ thống âm thanh

Vai trò của vang cơ trong hệ thống âm thanh giúp điều chỉnh chất lượng âm thanh thông qua bộ xử lý âm thanh với nhiều tính năng. Giúp âm thanh phát ra thêm trong, chân thực và hay hơn rất nhiều. Khi kết hợp với cục đầy công suất giúp âm thanh vang hơn khi sử dụng tại các hội trường lớn. 

Vang cơ còn là một thiết bị mang tính điều hòa, giới hạn âm thanh tránh quá tải cho hệ thống loa của bạn. Ngoài ra vang cơ hiên nay còn có thể kết hợp với amply tạo nên hệ thống âm thanh hoàn hảo với chất lượng cao ngay khi bạn sử dụng ở nhà hay trên sân khấu hội trường lớn.

Đối với việc hát karaoke, vang cơ cũng đóng vai trò rất quan trọng: giúp trộn đều âm giữa loa và micro giúp cho âm thanh hát trở nên hay hơn, dịu nhẹ hơn rất nhiều. Ngoài ra, các loại vang cơ chống hú sẽ giúp bạn tự tin hát mà không lo bị rè, rú hay thay đổi âm thanh đột ngột.

Sản phẩm đã xem